MÔI TRƯỜNG DẠY TRẺ MONTESSORI 0 - 6 THÁNG TUỔI

Friday, 29/03/2019, 09:26 GMT+7 : 2104

MÔI TRƯỜNG DẠY TRẺ MONTESSORI 0 - 6 THÁNG TUỔI

MÔI TRƯỜNG DẠY TRẺ MONTESSORI 0 - 6 THÁNG TUỔI

Môi trường chính cho bé ở độ tuổi này sẽ là phòng ngủ. Điều quan trọng cần lưu ý là môi trường đầu tiên mà trẻ con tiếp xúc trước thế giới bên ngoài là tử cung. Môi trường trong bụng mẹ vô cùng yên tĩnh, tối và âm thanh trầm lắng Vì thế mẹ nên cố gắng giữ yên tĩnh trong phòng ngủ của bé trong 8 tuần đầu tiên để giúp trẻ thích nghi với thế giới mới một cách tích cực.

 

Nhạc cổ điển nhẹ có thể được mở lên trong phòng vì điều này có thể làm bé cảm thấy dễ chịu. Có sự xuất hiện của ánh sáng tự nhiên và nếu có thể có một cánh cửa sổ để bé  có thể xem gió thổi qua lá hoặc cây.

Ghế bập bênh cho mẹ và bé

Mẹ có thể cho con bú trong căn phòng này bằng việc ngồi lên một chiếc ghế trượt / bập bênh thoải mái và bên cạnh là một cái bàn đựng vật dụng hỗ trợ bé bú như khăn, bình hút sữa, bình sữa..

Khi cho con bú, mẹ nên tập trung vào em bé và không quá bận tâm làm những việc khác.

 

Vật dụng nội thất cho bé 0-6 tháng tuổi

Một chiếc giường trẻ em không cần phải là một chiếc giường phức tạp to lớn. Với trẻ nhỏ, chỉ cần một chiếc nôi mang lại sự thoải mái và ấm áp là đủ.

Khi trẻ lớn hơn, điều quan trọng là tạo không gian cho phép chúng có cơ hội vận động. Đảm bảo rằng bé có được thời gian vận động và phát triển, điều này có thể bắt đầu thực hiện vào khoảng 3 tháng.

 

Thời điểm bé thức, bố mẹ có thể mua cho con một chiếc xe đẩy và đặt bé vào. Đứa trẻ không cần phải ở một mình trong phòng ngủ khi chúng còn thức. Nghe tiếng ồn của gia đình và tiếng nói cũng sẽ giúp trẻ tăng khả năng học hỏi khi chúng quan sát không gian xung quanh.

 

Tự trải nghiệm trong môi trường tích cực

Maria Montessori quan sát cách trẻ em học một ngôn ngữ mà không ai dạy chúng. Điều này châm ngòi cho ý tưởng của cô ấy về việc trẻ có khả năng tự bắt chước và trải nghiệm trong một môi trường tích cực.

Đối với trẻ em dưới ba tuổi, bé không cần được dạy bất kì bài học nào, vì chúng chỉ đơn giản tiếp thu mọi thứ trong môi trường bằng cách trải nghiệm nó và là một phần của nó. Do đó, điều quan trọng mẹ cần làm chỉ là thiết lập môi trường thật tốt đẹp và tích cực, vì đây là những gì trẻ sẽ tiếp thu dù bé có chọn hay không.

 

Đồ chơi theo phương pháp Montessori

Một khung chữ A bằng gỗ đơn giản sẽ đủ cho một đứa trẻ nhìn lên và cố gắng nắm lấy chúng. Còn lại hầu như bố mẹ không cần phải chuẩn bị những đồ chơ nhựa tuy có thể làm bé khá thích thú như lại dễ dàng bị làm hỏng.

Đồ chơi lông mịn, sách vải, lục lạc nhỏ và bóng mềm sẽ cho phép trẻ thực hành cầm nắm và thao tác bằng tay.

Một con lắc bạc đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ nhỏ vì nó giúp trẻ sử dụng nhiều giác quan. Nó phải nhỏ và đủ nhẹ để bé có thể nắm bắt nó trong một vài khoảnh khắc lúc đầu và lâu hơn về sau. Nó cũng có thể cung cấp sự kích thích thính giác vì nó tạo ra một âm thanh vui tai khiến trẻ thích thú.

Đồ chơi bằng gỗ và lục lạc nói riêng rất đẹp về mặt thẩm mỹ, tồn tại lâu dài và trông có vẻ tự nhiên hơn so với hầu hết các đồ chơi bằng nhựa. Một đứa trẻ sẽ bỏ đồ chơi vào mồm, đập và thử nhiều thao tác khác nhau tác động lên đồ chơi. Đồ chơi giáo dục  hấp dẫn phải đủ mạnh để chống chọi với những tác động đó.

Bóng mềm móc là tốt cho ngón tay nhỏ bé của con để móc và cầm nắm. Trẻ em cũng sẽ theo dõi chuyển động của quả bóng bằng mắt.

 

Quần áo trẻ em

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, vì vậy tốt nhất nên sử dụng các loại sợi tự nhiên, chẳng hạn như bông nguyên chất, làm chất liệu chạm trực tiếp vào da.

Thật là tuyệt vời khi hầu hết quần áo có màu trắng hoặc màu pastel nhạt, vì thuốc nhuộm mạnh có thể phản ứng với da trẻ con. Để tạo sự thoải mái cho trẻ, không nên có bất kỳ quần áo bó sát, hoặc quần áo bó quanh tay hoặc chân.

Mặc quần áo cho trẻ cần phù hợp với thời tiết, bổ sung thêm áo khoác và vớ khi cần thiết.


Written : MARKETING
day tre theo montessoridạy trẻ theo phương pháp montessorigiáo dục montessoriphương pháp montessori cho bé

Search date :