Top 7 mistakes that every parent has ever encountered.

Friday, 29/03/2019, 22:21 GMT+7 : 1349

Top 7 mistakes that every parent has ever encountered.

Top 7 mistakes that every parent has ever encountered.

Bước đầu làm cha mẹ là điều vô cùng cam go và khá nhiều thử thách. Bạn lo lắng bạn sẽ không làm mọi thứ đúng. Tuy nhiên, có một điều thực sự là hầu như cha mẹ nào cũng phạm sai lầm. Nhưng có một số sai lầm phổ biến trong cách nuôi dạy con cái có thể tránh được nếu bạn biết cảnh giác với chúng. Sau đây, bố mẹ hãy cùng Nanakids thảo luận về một số lỗi phổ biến mà những ai bước đầu làm cha mẹ thường mắc phải, cùng với các gợi ý giúp bố mẹ phòng tránh.

Sai lầm số 1: Hoảng sợ và lo lắng về mọi thứ .

Đối với các bậc mới làm cha mẹ, việc lo lắng quá nhiều về quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ khiến bạn mất đi những năm đầu đời ý nghĩa cùng bé.

Rất nhiều cha mẹ mới hoảng sợ trước những biểu hiện bình thường của bé, chẳng hạn như nôn, khóc, hoặc thậm chí là đi tiêu. Họ tự hỏi liệu con mình ăn đủ hay quá ít, đi tiêu nhiều lần có ổn không, tại sao con khóc quá nhiều.

Hãy nhớ rằng, em bé kiên cường hơn chúng ta thường lầm tưởng. Vì thế mẹ nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa cho những điều mà mẹ thực sự cần quan tâm và bớt đi sự lo lắng về những thứ nhỏ nhặt.

 

Sai lầm thứ 2: Làm mọi cách để trẻ sơ sinh ngừng khóc

Việc bé khóc là điều bình thường.

Khi em bé khóc, thông thường cha mẹ luôn tìm mọi cách giúp bé ngừng khóc lại. Nhưng khóc là một điều bình thường của hầu hết các bé sơ sinh. Em bé của bạn có thể hoàn toàn ổn: được cho ăn tốt, tã sạch, được nghỉ ngơi - và chúng vẫn sẽ khóc.

Thường thì không có vấn đề gì nếu con khóc. Tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh của bạn khóc hơn một giờ, hoặc khóc có liên quan đến sốt, phát ban hoặc nôn mửa liên tục, hãy đưa bé đến bác sĩ nhi khoa.

 

Sai lầm thứ 3: Đánh thức em bé để cho bé bú

Em bé không cần phải thức dậy khỏi giấc ngủ để bú.

Bạn không cần đánh thức bé bú. Nếu em bé ngủ qua đêm, tốt nhất là em bé - và mẹ - cũng nên ngủ. Bé có thể bú mẹ vào buổi sáng.

 

Sai lầm thứ 4: Nhổ nước bọt và nôn mửa

Cha mẹ nên hiểu sự khác biệt giữa nhổ và nôn.

Hiểu sự khác biệt giữa nhổ và nôn. Nhổ nước bọt thường ra khỏi miệng dễ dàng bằng phương pháp ợ. Điều này không phải là một mối quan tâm lớn và là điều khá bình thường.

 Triệu chứng nôn trông mạnh mẽ hơn, và nó có thể thường xuyên hơn. Nếu em bé của bạn bị nhiễm virut đường tiêu hóa, bé có thể nôn sau mỗi 30 đến 45 phút. Liên lạc với bác sĩ nhi khoa nếu trẻ sơ sinh bị nôn.

 

Sai lầm thứ 5: Triệu chứng sốt ở trẻ sơ sinh

Không nên bỏ qua các triệu chứng sốt ở trẻ sơ sinh, và hãy làm mọi thứ để tránh cho điều này trở nên nghiêm trọng.

Nếu trẻ sơ sinh của bạn từ ba tháng tuổi trở xuống, và bị sốt 39 độ C hoặc cao hơn thì nên gọi ngay cấp cứu y tế. Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh không được phát triển đủ để chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Gặp bác sĩ nhi khoa hoặc đến khoa cấp cứu nếu trẻ sơ sinh bị sốt cao.\

 

Sai lầm số 6: Bỏ bê chăm sóc răng miệng

Trẻ sơ sinh có thể được hưởng lợi từ việc được bố mẹ chăm sóc sức khoẻ răng miệng sớm.

Chăm sóc răng miệng rất quan trọng ngay cả đối với trẻ sơ sinh. Có một vài bước bạn có thể làm theo để chăm sóc những chiếc răng sắp mọc của bé.

Một khi răng đã nhú qua nướu, mẹ nên sử dụng gạc ướt để làm sạch nướu của bé và bạn có thể bắt đầu sử dụng bàn chải đánh răng mềm cho trẻ em khi bé được một tuổi.

Hãy chắc chắn rằng con bạn được cung cấp đủ fluoride. Hầu hết các hệ thống nước công cộng đều có chất fluoride, nhưng nếu nước của thị trấn của bạn không có, hãy hỏi nha sĩ về phương pháp bổ sung.

 

Sai lầm số 7: Cãi nhau quá nhiều trước mặt em bé của bạn

Cha mẹ nên điều chỉnh cường độ và tần suất tranh luận trước mặt bé.

Hãy cẩn thận về việc cãi nhau trước mặt trẻ sơ sinh của bạn. Ngay cả những em bé mới chỉ vài tháng tuổi cũng có thể cảm nhận được những rung cảm tiêu cực của cha mẹ khi cãi nhau.

Việc vợ chồng cãi vã căng thẳng là điều phổ biến, nhưng nếu mọi thứ bắt đầu trở nên căng thẳng hoặc xung đột trở nên thường xuyên hơn, cha mẹ nên ý thức đừng thể hiện sự tức giận của bạn trước mặt trẻ.

 


Written : admin

Search date :