15 cách tuyệt vời khiến thai nhi thật sự thoải mái trong bụng mẹ

Thứ ba, 13/08/2019, 16:47 GMT+7 Lượt xem : 236

15 cách tuyệt vời khiến thai nhi thật sự thoải mái trong bụng mẹ

15 cách tuyệt vời khiến thai nhi thật sự thoải mái trong bụng mẹ

Những gì mà bé nhận được trực tiếp từ mẹ ngay từ khi còn là bào thai như giọng nói, cái chạm hoặc sở thích ăn uống của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến việc trẻ liệu có được sự thoải mái nhất hay không cả trước và sau khi sanh.

Trải qua 40 tuần trong bụng mẹ yên tĩnh, ấm áp và hạn chế ánh sáng, trẻ sở sinh đột nhiên phải đối mặt với một thết giới rộng lớn, tươi sáng và nhiều điều bất ngờ, sự đột ngột đó khiến trẻ khó chiu,quấy khó vì ánh sáng chói loà, môi trường nhiệt độ thay đổi và những âm thanh vang dội xung quanh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bằng cách cho trẻ làm quen dần dần với cảm giác đến từ môi trường bên ngoài, mẹ có thể khiến bé luôn trong tâm trạng thoải mái và êm dịu dù cho đang ở trong bụng mẹ hay cả khi đã ra ngoài

 

Lise Eliot, tiến sĩ, phó giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học Y Chicago và là tác giả của cuốn What's What's in the there? nói rằng. " Trẻ sơ sinh có khả năng thích nghi khá nhanh, đặc biệt là khi chúng trải qua những cảm giác mà chúng đã được tiếp xúc khi còn trong bụng mẹ."

Tiếp xúc với trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ với với những cái chạm nhẹ nhàng:

 

  • Matxa cho bé

Trong bụng mẹ:

Matxa bụng bầu đúng cách

Massage bụng trước khi sinh. Phương pháp này có thể giúp em bé làm quen với việc chạm vào cơ thể mẹ và nó đặt nền tảng cho việc giúp bé bình tĩnh sau khi trẻ được sanh ra,

Michelle Bennett, M.D., một bác sĩ nhi khoa ở Lexington, KY nói. Trong ba tháng đầu tiên, thai nhi bắt đầu phát triển vị giác và khứu giác, sau đó, bé sẽ có thể cảm nhận được sự di chuyển cũng như cơ thể ấm áp của mẹ.

Chỉ mới là một hạt đậu thôi nhưng con luôn cảm nhận được sự an toàn và an toàn trong lòng cung ấm áp và từng chuyển động nhẹ nhàng của mẹ. Vào tam cá nguyệt thứ ba, em bé có thể cảm nhận được sự đụng chạm của mẹ khi mẹ vuốt ve nhẹ nhàng vào bụng mình.

 

Lời khuyên là mẹ bầu nên bắt đầu matxa nhẹ nhàng xung quanh bụng trong tam cá nguyệt thứ hai kết hợp với hít thở đều đặn, những bài tập Yoga cùng với chuyển động nhẹ nhàng cũng là những hoạt động có lợi giúp trẻ cám thấy thoải msi hơn kể cả trước và sau khi được sanh ra.

 

Khi trẻ ra đời:

Thực hiện tiếp xúc da kề da.

tiếp xúc da kề da sau sinh

"Sự thực rằng điều trẻ sơ sinh muốn không chỉ là một chiếc nôi cũi đủ yên tĩnh mà còn là sự tiếp xúc, âu yếm giữa con người với nhau”Eliot nói.

Tiếp xúc da kề da (còn được gọi là chăm sóc kangaroo) thậm chí còn tốt hơn so với những cử chỉ ôm ấm đơn thuần của bạn. Các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng việc kề cận vào da thịt của mẹ và nghe nhịp tim của mẹ khiến trẻ có cảm giác giống như đang ở trong bụng mẹ.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Vanderbilt, những đứa trẻ sơ sinh áp dụng phương pháp da kề da sẽ thở tốt hơn và ít khóc hơn.

Phương pháp matxa có thể khiến trẻ được thư giãn và thoải mái hơn. Mẹ hãy đặt trẻ sơ sinh lên bề mặt sàn nôi được nâng hoặc bàn thay tã, sau đó nhẹ nhàng vuốt vai, lưng, cánh tay và chân của con trong khoảng 1 phút mỗi lần.

 

  • Cho bé làm quen với những tiếp xúc vị giác từ mẹ

Trong bụng mẹ:

Đến tam cá nguyệt thứ hai, em bé của bạn sẽ bắt đầu nếm vị của nước ối. Vì thế, những gì mẹ ăn vào như trái cây, rau và gia vị  hoặc tỏi, hành tây và vani đều ảnh hưởng đến hương vị của nước ối và sữa mẹ

Điều này có nghĩa là sau khi sinh, trẻ sẽ tìm thấy sự thoải mái trong những hương vị quen thuộc mà mẹ đã sử dụng khi mang bầu. Vì vậy hay tập thói quen ăn uống lành mạnh kể cả thời điểm mang bầu, mẹ nhé.

Khi con ra đời:

mẹ ăn uống lành mạnh sau sinh để có sữa chất lượng cho bé bú

Hãy giữ thói quen ăn uống lành mạnh giống như những gì mẹ đã thực hiện trong thời gian mang thai. Toàn bộ những gì mẹ ăn sẽ được chuyển qua sữa mẹ và góp phần giúp bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong khi bú.

"Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì chúng tiếp tục có được hương vị quen thuộc của nước ối thông qua sữa của mẹ", Mennella nói.

Vì vậy, hãy cố gắng giữ một chế độ ăn uống tương tự cả khi bạn mang thai hoặc đang cho con bú. Đừng thay đổi thói quen ăn uống quá sớm hoặc ăn những thức ăn quá hang như ớt, tỏi, hành tây… sẽ ảnh hưởng đến vị nước ối hoặc vị sữa khiến trẻ có cảm giác khó chịu.


Người viết : MARKETING
ăn uống lành mạnh khi mang thaigiữ an toàn cho bémẹo matxa cho trẻthai nhi phát triển