Bí kíp hữu ích dành cho mẹ để 1001 bệnh vặt của bé không còn là nỗi lo.

Thứ bảy, 13/04/2019, 09:30 GMT+7 Lượt xem : 314

Bí kíp hữu ích dành cho mẹ để 1001 bệnh vặt của bé không còn là nỗi lo.

Bí kíp hữu ích dành cho mẹ để 1001 bệnh vặt của bé không còn là nỗi lo.

Chăm con là một quá trình dài nhiều khó khăn khiến các bà mẹ luôn cảm thấy đau đầu và lo lắng. Những căn bệnh như ho, cảm, sốt, thậm chí các triệu chứng viêm da, muỗi đốt cũng là điều khiến nhiều mẹ phải bận tâm suy nghĩ. Đừng lo vì những bí kíp bỏ túi dưới đây sẽ hỗ trợ mẹ chăm bé nhàn hơn phần nào.

Giai đoạn mang thai, sau đó đến kỳ sanh nở và cho con trẻ bú mớm đều là những hành trình khó khăn vất vả mà bất cứ người mẹ nào cũng đã và đang trải qua.

 Vất vả nhất chính là giai đoạn sơ sinh, đây là khi hệ miễn dịch của bé vẫn đang còn non yếu, những căn bệnh thường xuyên lặp đi lặp lại như ho, sốt, viêm họng, các căn bệnh vặt lặp đi lặp lại thường xuyên khiến nhiều mẹ phải đau đầu.

Tuy nhiên, với một vài mẹo dân gian sau đây, việc chăm bé không còn là nỗi vất vả oằn mình lên đôi vai của các mẹ bỉm sữa.

Trị ho bằng phương pháp dân gian:

Tắc chưng mật ong, hoặc một muỗng café mật ong giúp thông đờm, mát họng, làm giảm triệt để các triệu chứng ho cho bé.

Tắc rửa sạch, xát nhỏ bỏ hạt, để ráo, cho 2 cục đường phèn nhỏ vào cùng với 1 muỗng café mật ong, đem chưng cách thuỷ hoặc quay lò vi song từ 2 đến 4 phút, sau đó chắt lấy nước cho bé uống vào sau khi ăn, hoặc trước khi đi ngủ để cổ họng của con được thông đờm mát họng.

Matxa vùng bụng cho bé:

Hệ tiêu hoá chưa phát triển của con có thể khiến con mắc phải chứng táo bón. Bé có thể nhịn đi tiêu hơn 3 ngày, đi tiêu khó.

Matxa vùng bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 15 đến 20 phút có thể giúp bé chống lại các căn bệnh táo bón khó chịu, hỗ trợ chống lại các cơn đau bụng sinh lý từ những ngày đầu sau sinh khiến trẻ khó chiu, quấy khóc và mệt mỏi.

Matxa vùng bụng còn là phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp trẻ thoát khỏi các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, mẹ maxta nhẹ nhà vào vùng lưng và vùng bụng có thể giúp trẻ được ợ hơi một cách dễ dàng.

Chàm sữa, cứt trâu:

Hầu hết mọi đứa trẻ khi sinh ra đều biểu hiện ngoài da triệu chứng chàm sữa.

Khi có những biểu hiện như chàm sữa, cứt trâu phát ra ngoài da, mẹ có thể sử dụng một ít dầu dừa ép lạnh hoặc sữa mẹ để bôi ngoài da cho bé. Cứt trâu, chàm sữa sẽ biến mất nhanh chóng giúp mẹ yên tâm hơn.

Trị hăm, rôm sảy:

Hăm, rôm sảy trên kẽ cổ hoặc các vùng nếp gấp ở đùi có thể được giải quyết triệt để bằng nắm lá chè hoặc lá khế đun sôi để nguội. Chè và khế có tính mát, sẽ khiến các vết rôm sảy lặn xuống một cách nhanh chóng.

Trị đái dầm:

Một vài bé mắc chứng đái dầm ban đêm làm cho bố mẹ đau đầu vì phải thường xuyên giặt chăn mền. Đối với các bé mắc chứng đái dầm liên tục, mẹ chỉ cần xay nhuyễn lá ngót, vắt lấy nước, sau đó nấu lên cho bé uống.

Rau ngót cũng có thể sử dụng để trị tưa lưỡi, rơ lưỡi bé bằng nước rau ngót từ hai đến 3 lần 1 tuần sẽ giúp con bớt biếng bú hơn.

 


Người viết : MARKETING
cách trị ho hiệu quả cho trẻdầu dừa trị chàm sữa cho béphương pháp chăm trẻ sơ sinhphương pháp trị chàm sữa hiệu quả