Cung cấp cho trẻ ít đồ chơi sẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo.

Thứ hai, 05/08/2019, 15:47 GMT+7 Lượt xem : 346

Cung cấp cho trẻ ít đồ chơi sẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo.

Cung cấp cho trẻ ít đồ chơi sẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo.

                                                                                                       

Những chương trình quảng cáo luôn nói rằng việc mua sắm nhiều đồ chơi sẽ giúp ích rất lớn cho bé, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

 

Chỉ với vài món đồ chơi đơn giản, chất lượng cũng có thể hỗ trợ phát triển trí não, kích thích khả năng sáng tạo ngay từ khi còn thơ ấu.

Bởi điều đó nên không quá khó hiểu vì sao hiện nay các bố mẹ đang chuyển sang xu hướng lựa chọn đồ chơi cho trẻ làm bằng tay nghề chất lượng cao với thiết kế mang tính sáng tạo và có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Thay vì bày biện ra nhiều mô hình đồ chơi lộn xộn khiến căn phòng của trẻ thêm ngột ngạt, đồ chơi chú trọng về chất lượng, mang tính sáng tạo cao có thể đồng hành lâu dài cùng trẻ và cho con những giờ chơi thực sự có ích.

Dưới đây là bốn lý do tại sao mẹ được khuyến khích sắm ít đồ chơi cho bé nhưng đồ chơi phải thật chất, thật sáng tạo:

1. Đồ chơi sáng tạo giúp truyền cảm hứng cho bé:
cách lựa chọn đồ chơi cho bé

Thói quen đọc cho bé nghe, kể cho trẻ nghe những câu chuyện thú vị chính là món quàn vô giá mà mẹ dành cho bé  trong việc phát triển vốn từ vựng vừa chớm nở của trẻ.

Nhưng với trẻ lớn lên và mới biết đi, những khoảng thời gian chơi đùa mà chúng tự có được cũng sẽ giúp chúng học hỏi, truyền cảm hứng cho chúng chứ không riêng gì những kiến thức mà chúng có trong những giờ truyền đạt kiến thức và kể chuyện từ bố mẹ.

Bởi những giờ chơi cũng là tiền tố rất quan trọng giúp trẻ phát triển tối đa khả năng sáng tạo. Cha mẹ có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp đồ chơi khuyến khích khả tăng tưởng tượng và tạo nên những điều thú vị.

Ví dụ, một bộ lắp ráp mô hình giản đơn từ các mảnh gỗ có thể biến hoá thành mô hình chú thỏ, chú Kanguru, hoặc những bộ đồ chơi đầy sự sáng tạo còn hỗ trợ bé tạo ra những câu chuyện thú vị cho riêng mình.

 

2. Thay vì đem lại sự bừa bộn, việc lựa chọn ít đồ chơi hơn nhưng đồ chơi chất lượng hơn có thể giúp loại bỏ những căn thẳng không đáng có trong gia đình:

Mẹ sẽ không hề cô đơn đâu khi bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng sẽ cảm thấy khó thở và lo lắng với một căn phòng khách bừa bộn do con mình bày ra.

Nghiên cứu đã xác nhận rằng sự lộn xộn kéo dài sẽ kích hoạt giải phóng cortisol trong não của của các thành viên trong gia đình, dẫn đến tình trạng căng thẳng thêm trầm trọng. Và tất cả những căng thẳng đó có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi dạy con cái.
lựa chọn đồ chơi montessori

Bởi sự bừa bộn là nguyên do dẫn đến tình trạng căng thẳng đó, thay vì mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ, mẹ nên tiết chế lại số lượng đồ chơi của con và chỉ nên lựa chọn loại đồ chơi nào hỗ trợ kích thích sự sáng tạo nhất có thể.

 

3. Đồ chơi sáng tạo giúp thúcđẩy khả năng tập trung ở trẻ.

Điều này trông có vẻ hơi vô lý, nhưng thực sự là trẻ mới biết đi có khả năng chơi lâu hơn và vui vẻ hơn khi chúng có ít đồ chơi để lựa chọn.

Hãy suy nghĩ như thế này: Nếu bạn đang cố đọc một cuốn sách nhưng điện thoại của bạn cứ ù ù với loạt tin nhắn văn bản mới, thì khả năng bạn sẽ nhanh chóng lãng quên những hiểu biết sâu sắc về những gì bạn đọc? Điều này cũng tương tự đối với trẻ.

Trẻ có ít sự lựa chọ đồ chơi sẽ luôn giữ được trạng thái tập trung triệt để với những món đồ chơi mà chúng có. Chúng có thể hạn chế được thời gian dọn dẹp không cần thiết và dành thời gian đó để tập trung vào những trò chơi thú vị mang tính sasngt ạo.

 

4. Truyền cảm hứng cho sự đổi mới:
do choi phat trien iq cho bé

Bằng cách cung cấp cho con bạn những đồ chơi không nhất thiết giới hạn trong một nhóm tuổi hoặc phong cách chơi, bạn tạo ra một môi trường nơi sự sáng tạo có thể phát triển. Kết quả? Đồ chơi chất lượng tồn tại lâu dài và sẽ được chơi theo những cách mà bố mẹ có thể không bao giờ tưởng tượng được.

Điều này tạo tiền đề giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, nhờ việc tập trung và chăm chú kỹ lưỡng và một món đồ chơi mà bé có khả năng khám phá những những cách chơi với vượt ra khỏi sự giới hạn của bản thân mình

Những loại đồ chơi bằng gỗ thông minh dành cho trẻ em hiện đang được chơi miễn phí tại Showroom Nanakids HCM, bố mẹ hãy cùng đưa bé đến và khám phá ngay.
Mẹ đừng quên
mua kệ đựng đồ chơi cho căn phòng của trẻ thêm ngăn nắp mẹ nhé.


Người viết : MARKETING
kệ đựng đồ chơiđồ chơi cho béđồ chơi thông minh