Đầu tư sản phẩm nội thất trẻ em giá rẻ, mẹ đang gián tiếp gây hại cho bé

Thứ sáu, 29/03/2019, 09:14 GMT+7 Lượt xem : 640

Đầu tư sản phẩm nội thất trẻ em giá rẻ, mẹ đang gián tiếp gây hại cho bé

Đầu tư sản phẩm nội thất trẻ em giá rẻ, mẹ đang gián tiếp gây hại cho bé

Nhiều bậc phụ huynh vì ham rẻ, hoặc thường quan niệm” con nó không có xài được bao lâu, nó nhanh chán… mà vô tình “rinh về nhà” những set nội thất giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Những sản phẩm nội thất giá rẻ không rõ xuất xứ nguồn gốc có thể đem đến trẻ những căn bệnh nguy hiểm khó lường.

Nội thất giá rẻ, nguy cơ làm gia tăng hàm lượng chì trong máu trẻ em:

Hiện tượng nhiễm độc chì ở trẻ thông qua đồ chơi, thức ăn đồ uống, và nghiêm trọng hơn là từ những vật dụng nội thất gia đình, nội thất giá rẻ đang ở mức báo động.

 Nồng độ chì trong máu quá cao có thể khiến khả năng tập trung của trẻ bị suy giảm rõ rệt, Chỉ số IQ hạ thấp. Và nghiêm trọng hơn , đây là một trong những tác nhân khiến bé mắc phải chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn khả năng vận động.

Trẻ có nồng độ chì cao trên 10 mMg/dL thì càng dễ mắc phải chứng ngộ độc chì. Hầu như b iểu hiện ngộ độc chì rất khó để nhận biết. Tuy nhiên, khi lượng chì tích tụ và tăng cao, trẻ sẽ có những biểu hiện trầm trọng như co giật, ngủ lịm đi, hôn mê, khó thở. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Gù lưng, cong vẹo cột sống:

Nguy cơ chính dẫn đến chứng cong vẹo cột sống chính là những tiêu chuẩn an toàn của các vật dụng nội thất trong gia đình không được đảm bảo.

Những sản phẩm bàn học cho bé, nội thất trẻ em giá rẻ có chất lượng tồi tệ, khoảng cách từ ghế ngồi đến mặt bàn không đủ tiêu chuẩn cho bé, giường nằm quá chật khiến con bị cong lưng cũng là một trong những nguy cơ gây cong vẹo cột sống ở trẻ.

Một vài phụ huynh vì thói quen tiết kiệm, không sắm sửa bàn học trẻ em tiêu chuẩn cho bé, để con phải ngồi hoặc ngằm sấp tại một vị trí không đủ tiêu chuẩn theo chiều cao cũng khiến trẻ có nguy cơ cao mắc phải tật cong vẹo cột sống.

Sản phẩm nội thất trẻ em kém chất lượng, mối nguy hại cho con trẻ.

Các sản phẩm nội thất kém chất lượng, không thông qua dây chuyền sản xuất hiện đại, sử dụng gỗ rẻ, gỗ đại trà chính là môi trường thuận lợi cho nấm mốc,rận rệp cư trú và phát triển.

Tiếp xúc quá lâu với nấm mốc, bụi bẩn từ gỗ nội thất kém chất lượng có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, lao phổi ở trẻ…

Để ngăn ngừa những tác nhân có hại do nội thất trẻ em kém chất lượng gây ra, mẹ nên lưu ý và tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm. Lựa chọn những sản phẩm nội thất có thớ gỗ mịn, mặt gỗ không đinh ghym, bền màu, đặc biệt, sơn phun trên mặt gỗ phải là sơn không chì, nhằm hạn chế tối đa những hệ quả không đáng có như nhiễm độc chì… ảnh hưởng đế trẻ.

Ghé qua Nanakids để lựa chọn cho mình những sản phẩm nội thất an toàn, chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài, mẹ nhé.

 


Người viết : MARKETING
lựa chọn nội thất cho bénội thất cho bénội thất trẻ emnội thất trẻ em giá rẻ