MANG THAI Ở TUẦN THỨ 13

Thứ bảy, 29/12/2018, 16:07 GMT+7 Lượt xem : 238

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 13

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 13

Ở tuần này, nhìn em bé đáng yêu hơn bao giờ hết, còn mẹ thì đang bước sang một thời kỳ mới.

Em bé ở tuần mang thai thứ 13

Tuần này, em bé có kích thước tương đương một quả đào và nhìn đáng yêu hơn bao giờ hết. Đo tổng thể thì bé dài khoảng 3 inch và trở nên quan tâm hơn đến thế giới xung quanh.

Trên thực tế, thai nhi đã được biết là có thể mút ngon tay cái từ tuần thứ 13 (chính là tuần này đây!). Thậm chí thú vị hơn, một số nghiên cứu cho rằng ngón tay cái mà bé chọn để mút có thể cho thấy tay thuận của bé, vì phần lớn trẻ sơ sinh thích mút ngón tay cái bên phải của mình, giống như đại đa số người trưởng thành đều thuận tay phải. (Và tất nhiên rồi, những em bé mút ngón tay cái bên trái khi còn trong tử cung thì sau này sẽ thuận tay trái.)

Và nghe có vẻ điên rồ nhưng nếu bạn đang mang thai bé gái thì trong buồng trứng của bé đã có hơn 2 triệu trứng. Biết đâu đấy, có thể một trong số đó sẽ trở thành cháu của bạn sau này!

 

Mẹ ở tuần mang thai thứ 13

Ôi chao, đây là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ ạ! Bạn đang bước vào một thế giới hoàn toàn mới.

Ốm nghén. Nó đã giảm bớt đáng kể, hoặc biến mất hoàn toàn đối với hầu hết các bà mẹ. Hy vọng là với bạn cũng vậy.

Cực kỳ mệt mỏi. Điều này lại là tốt với nhiều bà mẹ bởi rất nhiều “quá trình phát triển nặng nề” của bé đã kết thúc.

Sợ sex. Điều này thì cũng tùy người. Trong khi một số phụ nữ có thể cảm thấy tự ti về cơ thể thay đổi của họ, nhiều cặp vợ chồng lại rất thỏa mãn khi quan hệ tình dục khi mang thai.

 

Bạn sẽ sinh con ở đâu?

Điều này còn tùy thuộc vào mong muốn của bạn…

Bạn có muốn sinh con tại nhà không khi mà nơi bạn sống là một chung cư nhỏ trong thành phố, không có nhiều không gian mở hoặc các phụ kiện như bồn tắm lớn, quán bar hay ghế đẩu?

Còn bệnh viện thì sao? Một nơi vô trùng và bị can thiệp bởi quá nhiều thứ như đèn huỳnh quang, bàn cứng và bàn khuấy. Nghe không mấy hấp dẫn nhỉ!?!

Vậy có nên chọn một trung tâm sinh sản – một nơi vừa phải với một số tiện nghi như ở nhà, và có trang thiết bị như của bệnh viện.

Chắc hẳn bạn đã có quyết định cho riêng mình?

 

Những điều cần làm ở tuần thứ 13

+ Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, đủ giấc cùng với trà thảo mộc, nhạc nhẹ, và đọc những cuốn sách vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn nghỉ ngơi trong suốt thai kỳ.

+ Tìm hiểu các xét nghiệm trong tam cá nguyệt thứ hai và quyết định bạn cần làm cái nào!

 

Nguồn: mamanatural


Người viết : thaonp