MANG THAI Ở TUẦN THỨ 14

Thứ hai, 31/12/2018, 13:52 GMT+7 Lượt xem : 235

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 14

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 14

Chúc mừng bạn đã vượt qua tam cá nguyệt thứ nhất!

Em bé cũng đang ăn mừng sự kiện này với bạn bằng cách đưa một số thứ thú vị vào tử cung.

Em bé ở tuần mang thai thứ 14

Ở tuần này, cơ thể bé đạt thể tích khoảng 30ml – có lẽ là đã bao gồm tất cả những gì bé đã ăn. Thực ra thì, bé chưa thật sự “ăn” khi còn ở trong tử cung; bé chỉ hấp thụ các sản phẩm phụ của bất cứ thứ gì bạn ăn, sau khi cơ thể bạn phá vỡ các thức ăn đó và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng.

Nói tới chuyển hóa, em bé của bạn giờ đây bắt đầu biết đi tiểu. Thận của bé đang hoạt động, và tất cả nước tiểu của bé sẽ được xả vào nước ối. (Vì vậy, bé đang tự uống nước tiểu của mình. :D)

Ngoài ra, cơ thể bé cũng đang sản xuất meconium – một chất giống như nhựa màu đen hoặc xanh đậm, bao gồm các tế bào biểu mô, mật, chất nhầy và lông tơ – thứ sẽ tạo thành nhu động ruột chính thức đầu tiên của bé.

 

Mẹ ở tuần mang thai thứ 14

Xin chúc mừng! Bạn đã vượt qua tam cá nguyệt đầu tiên. Chỉ còn 2 lần như vậy nữa thôi.

Trong tuần này, việc bạn cần làm là: tìm quần áo bà bầu. Nghiêm túc đấy, bụng của bạn có thể đang lộ rồi, và quần của bạn có thể là không còn vừa nữa.

Nhưng, có những người cảm thấy thật khó để quyết định là nên mặc quần áo thường ngày hay đồ bà bầu. Và họ chọn cách là mua một số món đồ thông thường nhưng lớn hơn một đến hai size.

Đừng làm vậy nhé! Nhìn bạn sẽ trở nên quá khổ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cũng lúng túng chưa biết nên thế nào, có thể là bạn muốn “đốt cháy giai đoạn” và mua hoặc mượn một số trang phục bầu ngay bây giờ. Tất nhiên là quần thun sẽ có tác dụng tuyệt vời, nhưng sắm một chút đồ mới xinh đẹp hơn cũng khiến tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Vậy nên đừng ngại sắm sửa cho mình nhé!

 

Chế độ ăn uống hoàn hảo cho bà bầu

Giờ thì hy vọng là bạn đã cảm thấy ngon miệng hơn, có thể là bạn đang tự hỏi có nên thay đổi chế độ ăn uống trong khi đang mang thai hay không. Bạn đã bao giờ tìm hiểu về chế độ ăn uống hoàn hảo chưa? Ăn các món có độ đạm cao ư? Hay ăn những món có nguồn gốc thực vật? Ăn đồ sống? Thực đơn thế nào là tốt nhất đây? Thật quá đau đầu!

Với quá nhiều những lời khuyên, những lời gợi ý, những bài viết tham khảo tràn lan trên mạng, thật khó cho bạn để biết cái nào là tốt nhất.

Vậy nên, HÃY LẮNG NGHE CƠ THỂ BẠN. Trừ việc ăn những món ăn vặt gây nghiện, hoặc thực phẩm khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì hãy đáp ứng tất cả những gì cơ thể muốn. Cơ thể bạn có “trí tuệ vô hạn”, việc của bạn chỉ là lắng nghe sự thèm muốn, tín hiệu, thông điệp của nó và nghe lời.

Các bà mẹ có thể sẽ cảm thấy tốt nhất khi ăn nhiều protein chất lượng cao (có trong thịt bò ăn cỏ hữu cơ, thịt gà nướng, các sản phẩm từ sữa và trứng tươi trang trại); đồng thời cũng thích ăn tất cả các loại trái cây tươi. Hãy cứ ăn thoải mái nhé, bởi cùng với sự lớn lên của bé, bạn sẽ trở nên rất đói vào cuối tham cá nguyệt thứ 2 và tam cá nguyệt thứ 3 đấy.

Những việc cần làm trong tuần 14

+ Bắt đầu uống trà lá mâm xôi đỏ hàng ngày

+ Hãy nghĩ về những món đồ em bé và đồ dùng gia đình mà bạn cần có trong thời gian tới

 

Nguồn: mamanatural


Người viết : thaonp