MANG THAI Ở TUẦN THỨ 16

Thứ năm, 10/01/2019, 10:57 GMT+7 Lượt xem : 283

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 16

MANG THAI Ở TUẦN THỨ 16

Các nét đẹp của bé trở nên rõ ràng trong tuần này, và da bạn thì trở nên sáng hơn . Thêm vào đó, bạn cũng cần lên danh sách các món đồ cần mua cho bé.

Em bé ở tuần mang thai thứ 16

Các chi tiết xinh đẹp trên cơ thể bé đang phát triển ở trong tuần này, ví dụ như nếp gấp trên lòng bàn tay, đốt ngón tay, và dấu vân tay. Thật tuyệt diệu!

Dây rốn giờ đây cũng đã phát triển hết, với một tĩnh mạch mang máu giàu oxy, giàu chất dinh dưỡng cho em bé và hai động mạch thải đi máu bị khử oxy hoặc mất chất dinh dưỡng.

Nhờ vị giác mới được hình thành của mình, bé có thể nhận ra hương vị ngọt, đắng và chưa trong nước ối bao quanh mình. Thậm chí đáng ngạc nhiên hơn, nghiên cứu chỉ ra rằng các loại thực phẩm bạn ăn trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến khẩu vị của em bé sau này!

Lưu ý: Nếu bạn muốn bé thích ăn rau và các thực phẩm lành mạnh khác, thì bạn phải ăn trước đi đã!

 

Mẹ ở tuần mang thai thứ 16

Đã có ai nói với bạn rằng bạn có thể “phát sáng” không? Nó không chỉ là một lời khen ngẫu nhiên đâu. Thực sự thì da của bạn đang đẹp lên đến mức…  phát sáng.

Lượng máu của bạn tăng từ khi bắt đầu mang thai và đạt đỉnh vào khoảng tuần thứ 32. Sự gia tăng lượng máu này giúp chuyển nhiều máu hơn đến da, là nguyên nhân khiến da bạn sáng hơn, mà nhiều người cảm thấy như là “phát sáng”.

Đến tuần thứ 32, lượng máu của bạn sẽ tăng gần 50% và sẽ duy trì như vậy cho đến khi sinh. Hầu hết lượng máu tăng là thể tích dịch, vì vậy uống nhiều nước là rất quan trọng.

Tiếp đến, chúng ta hãy đề cập đến một tác dụng phụ không dễ chịu của thai kỳ: tăng tiết dịch âm đạo. Nó thường bắt đầu vào lúc nào đó trong thai kỳ thứ hai, và tăng cho đến khi sinh. Điều này là do mức estrogen tăng cao.

Nhưng điều này cũng tốt. Dịch tiết âm đạo khi mang thai giúp làm sạch âm đạo liên tục để giúp giữ vi khuẩn có hại tránh xa em bé đang phát triển của bạn.

 

Danh sách các món đồ cần mua cho bé

Bạn có thích đi mua sắm không? Hẳn là có rồi, người phụ nữ nào cũng vậy, nhất là với ngưới sắp có con. Nhưng mua sắm chưa chắc đã là một trải nghiệm thú vị đối với người đang mang thai. Quá nhiều trung tâm thương mại, quá nhiều thứ cần phải mua, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, bạn không biết thế nào là đủ… Bạn sẽ quay cuồng!

Hãy lên một danh sách trước khi bắt đầu. Và đó nên là một danh sách phù hợp với bạn. Không phải bà mẹ nào cũng như nhau, và không phải món đồ người khác cần là sẽ hữu ích đối với bạn.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bé thực sự cần là tình yêu, sữa (tốt nhất là từ sữa mẹ), tã sạch (tốt nhất là bằng vải) và một nơi để ngủ.

 

Những điều cần làm trong tuần mang thai thứ 16

+ Bắt đầu lên danh sách những món cần mua cho bé

+ Lập một kế hoạch cho những ngày nghỉ thai sản

 

Nguồn: mamanatural


Người viết : thaonp