Mẹ có biết, những cái ôm ảnh hưởng đến sự phát triển tích cực của trẻ.

Thứ bảy, 16/11/2019, 09:16 GMT+7 Lượt xem : 1785

Mẹ có biết, những cái ôm ảnh hưởng đến sự phát triển tích cực của trẻ.

Mẹ có biết, những cái ôm ảnh hưởng đến sự phát triển tích cực của trẻ.

Bất kể tuổi tác hay giới tính của chúng ta là gì, thì những cái ôm luôn là ngôn ngữ tình yêu có thể làm xoa dịu đi nững nỗi buồn, đau đớn hoặc thất vọng. Đặc biệt là đối với trẻ em, cái ôm giúp cho chúng biết rằng chúng luôn an toàn và được chăm sóc, hơn nữa còn có khả năng làm xoa dịu nỗi đau tinh thần.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những cái ôm không chỉ mang lại sự thoải mái cho chúng, mà trên thực tế, trẻ em cần những cái ôm để có thể có một quá trình phát triển vượt trội và hạnh phúc hơn.

ôm ấp trẻ tường xuyên có tốt hay không

Cái ôm dành cho bé có thể hỗ trợ kích thích hoocmon tăng trưởng:

Các nghiên cứu cho thấy những cái ôm có thể tăng cường sự phát triển thể chất của trẻ bằng cách kích hoạt giải phóng oxytocin. Khi nồng độ oxytocin trong máu tăng lên, một số mức hormone khác cũng tăng theo, thúc đẩy sự tăng trưởng của mô và tế bào thần kinh nơi cơ thể trẻ.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những trẻ không được tận hưởng cái ôm ngọt ngào mỗi ngãy có thể khiến quá trình phản ứng đối với các hormone tăng trưởng này lên tế bào não bị ức chế.

 

Những cái ôm mà trẻ nhẫn được còn hỗ trợ phát triển hệ thần kinh não trong năm đầu đời của chúng:

Thêm vào đó, những cái ôm mà một đứa trẻ nhận được trong những năm đầu đời cũng rất quan trọng cho sự phát triển cảm xúc của chúng. Khi em bé chào đời, chúng có khoảng 50 nghìn tỷ khớp thần kinh (kết nối giữa hai tế bào thần kinh) trong não của chúng, con số đó gấp khoảng 100 lần số lượng sao trong Dải Ngân hà!

Mạng lưới các khớp thần kinh này phát triển nhanh chóng trong năm đầu tiên và tiếp tục hoạt động đến năm ba tuổi cho đến khi sự phát triển các khớ thần kinh ở não của chúng lên đến 1000 tỷ.

loi ich khi ba me thuong xuyen om ap be

Khi em bé lớn lên, nhiều kết nối trong não được bổ sung dựa trên cuộc sống hàng ngày. Nhưng không phải tất cả các khớp thần kinh sẽ tồn tại cho đến khi chúng trưởng thành.

Trải nghiệm cuộc sống sẽ kích hoạt một số tế bào thần kinh nhất định, tạo ra các kết nối mới giữa chúng và củng cố các kết nối hiện có và các kết nối không được sử dụng cuối cùng sẽ bị loại bỏ.

Trong quá trình cắt tỉa này, các kết nối trong não thường xuyên được sử dụng sẽ được bảo tồn và những kết nối không được sử dụng sẽ được loại bỏ. mục đích của quá trình này là khiến cho bộ não hoạt động hiệu quả hơn, hỗ trợ tăng cường trí não.

 

Kích thích sự phát triển não bộ của trẻ bằng những cái ôm, tạo sao không?

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều quan trọng là bố mẹ nên kích thích bộ não của chúng một cách tích cực nhất để duy trì quá trình phát triển trí não này. Ví dụ, nếu chúng ta liên tục thể hiện tình yêu và sự chăm sóc dành cho bé, những kết nối liên quan trong não của chúng sẽ phát triển và tăng cường theo thời gian.

Không có tình yêu và sự chăm sóc, các tế bào não tương ứng sẽ bị teo lại và cuối cùng sẽ bị loại khỏi mạng lưới dây thần kinh não bộ của trẻ, khiến chúng khó hiểu được điều gì là thiết yếu để tạo ra các mối quan hệ lành mạnh, có ý nghĩa sau này trong cuộc sống.

Lưu ý quan trọng: Những gì chúng ta tác động trong những năm đầu đời của một đứa trẻ có thể gây ảnh hưởng suốt đời đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Vì thế đừng quên đi những cái ôm ấm áp, cũng như những vật dụng cá nhân, nội thất trẻ em cao cấp, tạo môi trường lý tưởng để trẻ phát triển hoàn thiện vượt trội hơn mẹ nhé!


Người viết : MARKETING
lợi ích khi mẹ ôm ấp trẻôm ấp trẻ