Ngực mẹ nhỏ, con không có sữa, lời truyền miệng này có đúng?

Thứ bảy, 20/07/2019, 10:44 GMT+7 Lượt xem : 276

Ngực mẹ nhỏ, con không có sữa, lời truyền miệng này có đúng?

Ngực mẹ nhỏ, con không có sữa, lời truyền miệng này có đúng?

Mang thai nặng nề, ốm nghén đã khổ, nhưng khi nghe các cô bác buôn chuyện hàng xóm rêu rao rằng, ngực nhỏ quá, coi chừng không có sữa càng khiến mẹ bầu lo sợ.

Mang thai với những khó khăn, cản trở, những thay đổi đột ngột ở cơ thể bên trong như nội tiết tố làm ảnh hưởng đến rất nhiều tới sức khoẻ cơ thể, tinh thần của mẹ.

Đã vậy, những câu buôn chuyện vô tình của các bà, các cụ hàng xóm càng khiến mẹ bồn chồn lo lắng với nhiều câu quở trách như “sao bầu mà ăn ít thế” “sao bầu mà đi đứng nhanh thế”, đặc biệt là lời nguyền “ngực nhỏ, ít sữa” sau này không biết nuôi con cho mà xem" khiến nhiều mẹ bầu đã buồn, thêm sầu.

Ngực nhỏ có ít sữa hay không?

Giải đáp từ chuyên gia “Kích thước vòng một không ảnh hưởng gì đến lượng sữa tiết ra cho bé bú”!

Kích thước bộ ngực chủ yếu được xác định bởi các mô mỡ, nhưng các mô mỡ này không ảnh hưởng gì đến số lượng hoặc chất lượng sữa cả.

Để sản xuất và lưu trữ sữa, mẹ cần các tuyến mô (tuyến sản xuất sữa) được tạo ra khi đang mang thai. Dù ngực mẹ ở kích thước nào khi bé được sinh ra thì mẹ vẫn sẽ có đủ tuyến mô sản xuất sữa để cho con bú.

Khi trẻ thực hiện thao tác nút núm vú mẹ, các hormone prolactin (hormone tiết sữa) sẽ hỗ trợ tuyến vú tại bầu ngực được kích thích, hỗ trợ tiết sữa.

Bé càng bú thì các hormone prolactin sẽ càng tiết ra, hành động nút núm vú của bé giúp kích thích, tạo ra nhiều sữa hơn. Điều này giúp mẹ luôn trữ đủ sữa sữa cho con trong lần bú kế tiếp, vì vậy bé sẽ không lo bị đói.

Giải quyết mối lo ngực nhỏ ít sữa của mẹ.

Đừng lo lắng việc không có sữa cho con bú khi vòng một nhỏ:

Lo lắng vòng 1 nhỏ không có sữa cho con bú là điều hết sức bình thường đặc biệt là đối với những phụ nữ đang mang bầu con so, điều này càng dễ hiểu hơn khi mẹ phải nghe liên tục những lời “quở”, lời “truyền miệng” từ hàng xóm.

Tất cả mọi vấn hiều không phải nằm ở việc mẹ có bao nhiêu sữa, mà nằm ở việc mẹ cho trẻ bú bao nhiêu.

Trẻ sơ sinh khó có thể ăn đủ sữa nếu không bú đúng khớp vú mẹ. Cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để biết con có được ăn no hay không là hãy để ý xem liệu con có hài lòng, thoải mái và thay bmr đều đặn hay không.

Trò chuyện với bác sĩ và cho trẻ bú đúng khoa học:

Liên lạc với với bác sĩ và nhờ họ giới thiệu cho mẹ một chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ để được hỗ trợ tốt nhất trường hợp mẹ cần sự hỗ trợ.

Các mẹ nên cho con bú thường xuyên khi con có vẻ đang đói bằng cách đưa đầu ngực lại gần và nhấp vào môi bé. Điều này gọi là cho bú theo nhu cầu và sẽ tạo nên thói quen ăn của bé.

ngực nhỏ thì có ít sữa hay không?

  • Dạ dày của bé vừa mới chào đời thực chất rất nhỏ, chỉ có thể bú được 25 đến 30 ml sữa cho 1 lần bú, tuy nhiên con lại cần nhiều cữ bú hơn trong ngày. Khi con bắt đầu lớn, các cữ bú sẽ bắt đầu thương dần, thay vào đó là thời gian bú nhiều hơn.

Sau khi đã bú no, bé không cần phải ăn cạn dòng sữa còn lại, mẹ có thể vắt chỗ sữa còn lại, trữa sữa đông và hâm ấm để cho bé ăn khi đói.

Việc này đặc biệt hữu ích cho những mẹ sinh đôi hoà toàn áp dụng phương pháp bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.


Người viết : MARKETING
bà bầu ngực nhỏ có ít sữa không?mẹ bị ít sữamẹo trị tắc sữa cho mẹ