Phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn! Tốt hay không tốt!

Thứ sáu, 13/09/2019, 16:54 GMT+7 Lượt xem : 430

Phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn! Tốt hay không tốt!

Phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn! Tốt hay không tốt!

Thực hư xung quanh lời đồn “ăn trứng vịt lộn khi mang thai, trẻ sinh ra da trắng nhiều tóc, mẹ bầu ăn trứng vịt lộn khi mang thai, con sinh ra dễ bị hen”, vậy ăn trứng lộn khi mang thai có tốt hay không?

1/ Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn ?

bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Quả trứng vịt lộn trung bùng có năng lượng khoảng 182 cal, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Vitamin A,B,C trong trứng vịt lộn cũng là tiền tố dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ… Ngoài ra, trứng lộn có lượng sắt vượt trội gấp 2 lần trứng gà.

Nhìn chung, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡngmà mẹ bầu có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống khi mang thai, và cũng không có bất kỳ một nghiên cứu khoa học chính thwusc nào nói rằng trứng vịt lộn là có hại cả

Tuy nhiên,không nên ăn quá nhiều trứng lộn trong thời kỳ mang bầu. lượng cholesteron trong máu có thể tăng đột ngột nếu mẹ ăn liên tục nhiều lần trong ngày và lặp đi lặp lại hằng ngày khi mang thai, điều này có thể dẫn đếnc ác bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch và thừa cân có hại cho thai kỳ.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn cũng khá cao. Ăn quá nhiều trứng lộn là một trong những lý do khiến vitamin A trong thai kỳ bị dư thừa, rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.

 

2/ Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn trứng vịt lộn:

– Chỉ nên ăn khoảng 2 trái trứng vịt lộn/ ngày khi mang bầu, tuyệt đối không ăn liên tục chung một lúc. Cần bổ sung những loại thực phẩm phong phú hơn trong thời kỳ mang thai.

– Lựng đạm trong trứng lộn khá cao nên mẹ đừng nên ăn vào buổi tối, rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu và chướng bụng.

– Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, tiểu đường tim mạch hoặc có vấn đề về huyết áp, tuyệt đối tránh trứng vịt lộn để ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

– Loại bỏ ngay rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ trong khi ăn trứng lộn vì có thể khiến mẹ bầu ra máu, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai.

– Không nên ăn trứng lộn chung với các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc vừa uống bổ sung thuốc Vitamin a vừa dùng trứng lộn.

– Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

Xem thêm: Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng từ bơ cho bé.

 

3/ Dinh dưỡng khi mang thai và ba nguyên tắc cần học thuộc lòng:

dinh dưỡng cho bà bầu khi mang thai

– Chia nhỏ bữa ăn, bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm:

– Trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu không cần phải bổ sung thức ăn quá nhiều vì dinh dưỡng thời điểm này chủ yếu vào mẹ, không vào con.

Chỉ nên bổ sung thêm các loại vitamin và chất khoáng như axit folic, vitamin A, canxi, sắt… từ tháng thứ 4 của thai kỳ(tam cá nguyệt thứ 2), Nên bổ sung thêm khoảng 300 calo trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.

– Nên tránh xa các loại thực phẩm gây hại cho mẹ bầu như thực phẩm tươi sống, đồ ăn chưa nấu chín kỹ, đặc biệt là các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…


Người viết : MARKETING
dinh dưỡng cho mẹ bầu