THANH THÚY BẬT MÍ BÍ QUYẾT DẠY CON TỰ LẬP

Thứ hai, 07/09/2015, 13:56 GMT+7 Lượt xem : 2397

- Với công việc bận rộn của mình, Thúy đã sắp xếp thời gian như thế nào để chăm sóc con?

- Thúy và ông xã hay đi quay phim xa nên không có nhiều thời gian bên cạnh và chăm con. Hai vợ chồng thường gửi Phê cho bà ngoại nhưng có thời gian là về nhà ngay. Nhiều khi đi quay mấy ngày liền, không gặp con, mỗi lần gọi về nghe giọng bé Phê là Thúy chỉ muốn về với con luôn. Công việc càng bận rộn, Thúy càng cảm thấy trân trọng thời gian ở bên gia đình hơn.

- Thúy quan niệm như thế nào về cách nuôi dạy con?

- Là mẹ, ai cũng muốn ở gần để chăm lo cho con. Thúy cũng từng suy nghĩ phải bảo bọc con nhưng nhiều người cũng khuyên mình nên cho con có không gian riêng để tự lập. Do vậy, Thúy bắt đầu cho Phê làm quen với việc ngủ riêng để con tự chủ mình đã lớn.

IMG_2682

- Thúy "dụ" con ra ngủ riêng bằng cách nào?

- Trước giờ, Phê luôn ngủ với ba mẹ, mỗi lần đi quay thì Phê ngủ với bà ngoại. Tình cờ, có chị bạn giới thiệu cho Thúy thương hiệu nội thất dành riêng cho trẻ em. Tại đây, Thúy được tư vấn cách trang trí phòng và chọn mua các sản phẩm nội thất an toàn cho bé, thiết kế riêng phù hợp với trẻ em theo tiêu chuẩn Mỹ như giường tầng, bàn học, tủ quần áo. Ban đầu Thúy định làm trước một phòng riêng để dành cho Phê sau này ra ngủ riêng, không ngờ khi mang về, cu cậu thích quá đòi ở luôn trong phòng.

 

IMG_2208

- Thúy đã đầu tư như thế nào cho phòng riêng của con?

- Thúy muốn phòng của bé có không gian thoáng đãng, nhiều khoảng trống để thoải mái vui chơi nên chỉ chọn những sản phẩm nội thất cơ bản như giường tầng, bàn học, tủ quần áo. Về trang trí, Phê thích màu xanh, đỏ và xe hơi nên Thúy cũng được tư vấn trang trí theo ý tưởng vương quốc xe hơi. Trước kia, khi chơi xong, Phê thường để mẹ và bà ngoại dọn, nhưng bây giờ bé đã bắt đầu tự giác cho đồ chơi vào tủ riêng, sắp xếp sách vở.

IMG_2547

- Thúy đã phải bỏ ra chi phí bao nhiêu cho phòng của con?

- Hầu hết mọi người khi xem phòng của Phê xong cũng thắc mắc như vậy. Thực tế, chi phí mà Thúy bỏ ra không hề đắt. Mặt khác, bé còn tự lập và trưởng thành hơn sau khi có phòng mới. Thúy nghĩ, tùy theo điều kiện mà bố mẹ nên tìm hiểu và chọn lựa các sản phẩm an toàn để con có không gian riêng, phục vụ cho việc nghỉ ngơi, học tập, vui chơi.

IMG_2230

- Còn chi phí đầu tư cho phòng chơi riêng của Cà Phê thì sao?

- Bé Cà Phê có một phòng riêng để chơi. Thúy được tư vấn trang trí với ý tưởng thế giới động vật với không gian thiên nhiên tươi mát. Phòng chơi có một bộ bàn ghế để ngồi tô tranh màu hay xếp hình, một bảng con để Phê tập viết chữ, một lều chơi như đi picnic. Giấy dán tường có họa tiết chim chóc, hươu cao cổ nhiều màu sắc sinh động.

Nữ diễn viên chia sẻ thêm: “Để có căn phòng ưng ý cho bé Phê, Thúy cũng tham khảo nhiều nơi, cuối cùng Thúy chọn thương hiệu nội thất dành riêng cho trẻ em Nanakids. Nhà sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ với dây chuyền sản xuất hiện đại, gỗ thông NewZealand, kết cấu vững chắc, sơn không chì, mẫu mã đa dạng, 7 màu sắc với giá hợp lý. Ngoài ra, Thúy còn nhận được sự tư vấn tận tình khi chọn lựa những sản phẩm nội thất an toàn chất lượng. Cách trang trí phòng dựa trên sở thích của Phê và cũng tiết kiệm chi phí. Thúy yên tâm hơn khi thấy con không chỉ ngủ ngon, vui chơi an toàn mà ngày càng tự giác, độc lập".

IMG_2258

 


noi that cho be