Tổng hợp các thực đơn ăn dặm bổ dưỡng từ “Bơ” siêu đáng yêu cho bé

Thứ tư, 31/07/2019, 16:44 GMT+7 Lượt xem : 204

Tổng hợp các thực đơn ăn dặm bổ dưỡng từ “Bơ” siêu đáng yêu cho bé

Tổng hợp các thực đơn ăn dặm bổ dưỡng từ “Bơ” siêu đáng yêu cho bé

Mùa bơ đến rồi mùa bơ đến rồi, cùng ăn thôi, cùng ăn thôi!  Sau đây là công thức chế biến và phương pháp bảo quản bơ tuyệt vời ông mặt trời dành cho mẹ.

Bơ là một loại quả có thành phần chính là carbohydrate rất giàu chất béo có lợi. Bơ là loại quả có nhiều chất dinh nhưỡng có lợi, nằm trong danh sách thực phẩm ăn dặm”siêu dinh dưỡng” rất tốt dành cho các bé đang trong độ tuổi ăn dặm.

 

Bơ- thức ăn giàu dinh dưỡng không chỉ dành cho trẻ ăn dặm:
ăn bơ có tốt không

Bơ có hơn 20 loại vitamin và chất khoáng và tất cả đều ở mức cao. Trong 100 gram bơ có:

Vitamin K, Vitamin C, Kali, Vitamin B6, 257 mcg, Vitamin E.

Ngoài ra, bơ còn chứa một lượng nhỏ chất khoáng và vitamin thiết yếu cho cơ thể như ma-giê, mangan, đồng, sắt, kẽm, phốt-pho, vitamin A, B1, B2 và B3.

100 gram bơ cung cấp 160 calories, 2 gram protein và 15 gram chất béo có lợi. Ngoài ra, trong bơ không hề có cholesterol hay muối, lượng chất béo bão hòa cũng ít.

Bởi đặc điểm chứa nhiều chất béo có lợi, bơ không chỉ dành cho trẻ ăn dặm mà còn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và dành cho những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Chế biến thực phẩm ăn dặm với bơ:

chế biến thức ăn dặm bằng bơ

Bơ có tính chất mềm, rất thuận lợi cho mẹ trong việc chuẩn bị làm bữa ăn dặm cho bé. Mẹ có thể cắt bơ thành miếng vừa tay cầm cho bé ăn hoặc chế biến bơ dằm sữa. Ngoài ra mẹ còn có thể chế biến bơ theo công thức sau đây cho trẻ ăn dặm:

Trứng rán bơ:

Chuẩn bị: 3 quả trứng, 2 thìa dầu olive, 1 củ khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ như viên xúc xắc, cà chua bi, 1 quả bơ cắt nhỏ tương tự khoai tây, hành khô.

Cách làm: Làm nóng chảo lòng sâu, cho dầu ô liu vào, sau đó cho khoai tây đã cắt miếng vào chảo. Thêm nước xâm xấp chảo. Đậy vung, nấu khoảng 15 - 20 phút cho khoai tây mềm, thỉnh thoảng đảo nhẹ nhàng.

Khi khoai tây mềm, mở vung và đẩy khoai tây về một góc chảo. Đổ hỗn hợp trứng đánh đều và để khoảng 1 phút cho trứng bắt đầu đặc lại. Dùng đũa đảo đều cho trứng bông lên, sau đó trộn cùng với khoai tây.

Thêm pho mát hoặc một ít cà chua bi đảo đều, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của trẻ, chờ pho mát tan ra, sau đó tắt bếp.

Bơ là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mẹ chỉ nên cho bé ăn bơ với lượng ½ quả trên ngày để tránh mất tác dụng.

Lựa chọn và bảo quản bơ đúng cách chỉ với mẹo nhỏ sau:

Lựa chọn bơ:

Khi lựa chọn bơ, mẹ nên lưu ý rằng bơ chỉ chín sau khi được hái. Có loại bơ chín chuyển sang màu tím, có loại bơ chín khi vỏ vẫn còn xanh. Bất kể màu quả bơ có là màu xanh lá hay tím sẫm, mẹ chỉ cần ấn nhẹ vào đầu vỏ bơ, nếu phần đầu vỏ bơ mềm, chứng tỏ bơ đã chín.

Nên sử dụng bơ trong vòng 1 ngày sau khi bơ đã chín.

Cách bảo quản bơ hiệu quả:
chất dinh dưỡng từ quả bơ

Cách tốt nhất để bảo quản bơ là giữ ở nhiệt độ phòng từ 27đến 30 độ C cho tới lúc chín.Mẹ có thể cho bơ và trong 1 chiếc túi giấy cùng với chuối chín và để 1 - 2 ngày để giúp quá trình chín của bơ được mau hơn.

Mẹ có thể giữ bơ trong tủ lạnh ngăn mát để làm chậm quá trình chín của bơ, khi muốn bơ chín nhanh chỉ cần lấy chúng ra và để ngoài nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 ngày là được.

Dùng chanh xoa lên phần thịt hở của bơ để làm chậm quá trình oxy hóa để có thể giúp bảo quả bơ đã cắt, tránh bơ bị xỉn màu. Tiếp theo, mẹ cất bơ trong một hộp kín hoặc bọc bằng giấy bọc thực phẩm. Các mẹ có thể giữ bơ đã cắt trong tủ lạnh trong 1 - 2 ngày.

 


Người viết : MARKETING
ăn dặm đúng cáchbơ tốt cho bécách chế biến quả bơcách chọn bơ ngoncho trẻ ăn dặmdinh dưỡng trong quả bơmùa bơ chín